เช้านี้ที่หมอชิต - ทุกวันนี้จะมองคนที่รูปร่างหน้าตาหรือโพรไฟล์ไม่ได้แล้ว เพราะมิจฉาชีพมาทุกรูปแบบจริง ๆ เคสนี้เหยื่อเป็นผู้ประกอบการรถเช่า ถูกลูกค้านำไปปลอมแปลงเอกสารเพื่อจำนำต่อ หากอยากได้คืนต้องเสียค่าไถ่
นี่แค่ผู้เสียหายส่วนหนึ่งเท่านั้น ทุกคนทำธุรกิจรถเช่าที่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าไปแจ้งความที่ สภ.หัวหิน ขอให้ตำรวจติดตามรถที่ปล่อยเช่า แต่ถูกลูกค้าสาวปลอมแปลงเอกสารและนำไปจำนำต่อ
พฤติกรรมของลูกค้ารายนี้ จะทักแช็ตหรือเฟซบุ๊กหลอกเช่ารถ แต่ไม่ส่งคืนตามสัญญา ถึงวันครบกำหนดติดต่อไม่ได้ ทักไปทุกช่องทางแต่ไม่มีเสียงตอบรับ
พอทวงจี้มาก ๆ ก็ได้รับข้อความตอบกลับ อยากได้รถคืน ต้องมีค่าไถ่ เป็นเงิน 45,000 บาทต่อคัน ผู้เสียหายก็พาซื่อ โอนเงินไปให้ แต่ก็ไม่ได้รถคืน เพราะถูกนำไปจำนำเรียบร้อยแล้ว
เคสนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ 4 คน รวมรถที่ถูกหลอกไปจำนำ 8 คัน ตำรวจตามคืนมาได้แล้ว 6 คัน อีก 2 คัน อยู่ระหว่างการแกะรอยเส้นทาง
จากแนวทางการสืบสวน กลุ่มนี้มีผู้ร่วมกระทำมากกว่า 2 คน หากติดตามตัวมาได้เจอหนักแน่ ทั้งลักทรัพย์และปลอมแปลงเอกสารทางราชการ