โอปป้าเกาหลี หลอกสาวไทยออกค่าข้าว ทะเลาะแย่งมีด ถูกเฉือนมือเลือดอาบ

วันที่ 23 เม.ย. 2568
หนุ่มเกาหลีใต้พาสาวเที่ยว ให้สาวออกค่าข้าวให้ก่อน อ้างไม่ได้พกเงิน ให้ไปเอาที่ห้อง สุดท้ายไม่ยอมจ่าย ทะเลาะสาวไทย แย่งมีดถูกเฉือนมือเลือดไหล

(23 เม.ย.68) เมื่อเวลา 09.00 น.  เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณทางเข้า ซอย15/1 walking street ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และส่งอาสาสมัครกู้ภัยรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนคนเดินพบนายมุน อายุ 32 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณนิ้วมือข้างขวา ถูกอาวุธมีดเฉือน เลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งยังโรงพยาบาล จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบอาวุธมีดทำครัว ถูกวางไว้อยู่บนรถเข็นขายของ และยังมีเลือดสาดกระเซ็นไปทั่วพื้น

สอบถาม น.ส.ช่อผกา อายุ 26 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุชาย นายมุน ได้พาพี่สาวไปเที่ยวกินดื่มที่สถานบันเทิงในพัทยา จากนั้นออกมานั่งรับประทานอาหารเพื่อให้สร่างเมา โดยที่พี่สาวออกเงินไปก่อน เพราะ นายมุน อ้างว่าไม่ได้พกเงินมา ให้ไปเอาเงินที่ห้องพัก  จากนั้นได้เดินทางไปที่พัก แต่ปรากฎว่า นายมุนไม่ยอมจ่ายเงิน และเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง นายมุน พยายามพูดด่าพี่สาวตนเอง และ เพื่อนที่มาด้วยกัน และพยายามจะไม่ให้กลับ ตนเองกับเพื่อนเห็นท่าไม่ได้ พยายามเดินออกมาจนถึงหน้าปากซอย แต่นายมุน ชายชาวเกาหลี เดินเข้ามาประชิดตัว ด้วยความกลัวจึงคว้ามีด
จากร้านผัดไทยที่จอดอยู่ข้างทาง แต่ชาวเกาหลีเอามือมาแย่งไปเองจนทำให้มีดเฉียนมือได้รับบาดเจ็บ

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ นายถาวร พ่อค้าผัดไทย เล่าว่า ตอนนั้นกำลังเก็บของ ทั้งคู่เดินมาในลักษณะโต้เถียงกันอย่างรุนแรง จากนั้นหญิงสาวชาวไทยได้หยิบอาวุธมีดที่เหน็บไว้บริเวณด้านข้างรถเข็นของตนเองเพื่อจะนำไปป้องกันตัวแต่ชาวเกาหลีรีบเอามือมาคว้าก่อนถูกมีดเฉือนจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นชายชาวเกาหลีพยายามใช้กรรไกรจะแทงสาวไทยแต่ตนเองดึงมือเอาไว้ได้ทัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยามาถึงที่เกิดเหตุจึงได้เชิญตัว น.ส.ช่อผกา และผู้เห็นเหตุการณ์ไปที่โรงพักเพื่อให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งหลังจากชาวต่างชาติรักษาตัวหายก็จะทำการสอบปากคำ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย และดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดต่อไป

Gallery