รวบเจ้าหน้าที่อุทยานฯ มียาบ้า 15 เม็ด - ลักลอบล่าสัตว์ป่าในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์

วันที่ 20 เม.ย. 2568
หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ดับรวบเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ลอบล่ากระรอกในเขตอุทยานฯ แถมตรวจพบยาบ้าอีก 15 เม็ด

วันนี้ (20 เม.ย. 68) นายชัยชาญ ศรียงค์ หัวหน้าสำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 3 (ภาคเหนือ) (สปป.3) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้สั่งการให้ นายณัฐนนท์ ไชยศักดิ์ หัวหน้าหน่วยปฎิบัติการพิเศษที่ 4 (นปพ.4) นำกำลัง เจ้าหน้าที่ 5 นาย ออกลาดตระเวนตามเส้นทางแนวกันไฟในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ บริเวณป่าบ้านคลองปลาสร้อย ต.ปางตาไว อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร

หลังจากที่มีผู้หวังดีแจ้งว่า บริเวณท้ายหมู่บ้านคลองปลาสร้อยติดป่า จะมีพรานป่าเข้ามาล่าสัตว์ในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ และผ่านเข้าหมู่บ้าน ทางคณะเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนดักซุ่มท้ายป่าหลังหมู่บ้าน โดยได้ทำการเข้าดักซุ่มตั้งแต่ เวลา 11.30 น. วานนี้ (19 เม.ย. 68)

กระทั่งเวลา 19.30 น. วานนี้ เจ้าหน้าที่ได้พบชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมสะพายอาวุธปืนออกมาจากป่าภายในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาพยายามหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่จึงวิ่งตามและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 1 คน ทราบชื่อภายหลัง คือ นายวรัญญู อายุ 27 ปี เป็นบุคคลภายนอกช่วยปฏิบัติราชการ ทำหน้าที่เจ้าหน้าที่สายตรวจส่วนกลางอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน ซึ่งเป็นคนซ้อนรถจักรยานยนต์ ได้วิ่งหลบหนีไปได้พร้อมปืนพกสั้น 1 กระบอก ทราบชื่อภายหลังจากการสอบถามจาก นายวรัญญู คือ นายอนิวัตร เป็นชาวบ้านในพื้นที่

จากการตรวจสอบพบของกลางซากกระรอก 1 ตัว, ปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน, มีดพกสั้นพร้อมปลอก 1 เล่ม, ขวาน 1 เล่ม, ยาบ้า 15 เม็ด, กระเป๋าสะพาย 1 ใบ และรถจักรยานยนต์น 1 คัน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ 4 ได้นำตัวผู้ต้องหาไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เพื่อเขียนบันทึกจับกุม และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Gallery