คุณยายหลั่งน้ำตาเล่าถูกพายุพัดถล่มบ้าน ปีที่แล้วก็โดน ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาซ่อม

วันที่ 17 เม.ย. 2568
คุณยายวัย 62 ปี เล่าทั้งน้ำตาถูกพายุพัดถล่มบ้านหลังคาหายไปทั้งหลัง กอดหลานไว้ในบ้านท่ามกลางฝนตก น้อยใจปีที่แล้วก็โดนมาปีนี้โดนซ้ำอีก ยังไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาซ่อมบ้าน

จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 16.00 น. เมื่อวานนี้ (16 เม.ย. 68) ที่ผ่านมา เกิดเหตุพายุฝนพัดถล่มในเขต ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน

วันนี้ (17 เม.ย. 68) จากการตรวจสอบทาง นายเชิดศักดิ์ ฤกษ์สกุลเรือง กำนันตำบลบ้านด่าน เผยว่า เบื้องต้นมีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายประมาณ 3-4 หลัง ได้รับความเสียหายแต่ไม่รุนแรง มีเพียงบ้านของ นางเพย ที่ถูกพายุพัดทำให้หลังคาหายไปทั้งหลัง

ทาง นางเพย อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวที่ถูกพายุพัดเสียหาย เล่าทั้งน้ำตาว่า เกิดฝนตกลงมาและมีพายุพัดอย่างแรง ขณะนั้นตน สามี ลูกชาย และหลาน 3 คน รวม 6 คน อยู่ภายในบ้านขณะนั้น ซึ่งตนคิดว่าฝนตกเดี๋ยวก็คงหยุด แต่ทันใดนั้นมีแสงจ้าส่องลงมาในบ้าน ตนจึงเงยหน้าไปดูก็พบว่าหลังคาบ้านหายไปหมดแล้ว ซึ่งตอนนั้นตนทำอะไรไม่ถูกได้แต่วิ่งไปหาหลาน แล้วกอดหลานทั้ง 3 คนไว้อยู่ในห้องท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดเวลา

นอกจากนี้ ทาง นางเพย เล่าอีกว่า เมื่อปีที่แล้ว บ้านหลังนี้ก็โดนพายุพัดหลังคาเสียหายมาแล้ว แต่ไม่คิดว่าปีนี้จะโดนอีก ยอมรับน้อยใจพายุรังแกบ้านตัวเองหลังเดียว หลังจากนี้ยังไม่รู้ว่าจะหาเงินที่ไหนมาซ่อมบ้าน

Gallery