จัดกำลัง 600 นาย พร้อมดูแลงานวันไหลพัทยา

วันที่ 15 เม.ย. 2567
ตำรวจ สนธิกำลังหลายภาคส่วน ระดมกำลัง 600 นาย เตรียมพร้อมดูแลความเรียบร้อยให้กับนักท่องเที่ยว ในงานวันไหลพัทยา ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 เม.ย.67 นี้ 

วันนี้ ( 15 เม.ย.67) พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึง มาตรการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะแห่กันเข้ามาร่วมกิจกรรมสาดน้ำ ส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ และวันไหลเมืองพัทยา ในวันที่ 19 เม.ย. ที่กำลังจะถึงนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้ทาง สภ.เมืองพัทยา ได้สนธิกำลังตำรวจจากกองร้อยควบคุมฝูงชน ชุดเคลื่อนที่เร็ว Dynamic ตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา และฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง รวมกำลังพลประมาณ 650 นาย เพื่อเข้ามาดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาร่วมงานเทศกาลวันไหลพัทยา

โดยจะมีการดึงเทคโนโลยี เข้ามาช่วยออกตรวจตราดูแลความเรียบร้อย และสำรวจการจราจรพื้นที่ด้านใน และรอบนอกอีกด้วย สำหรับเมืองพัทยาจะมีประเพณีสงกรานต์ หรือประเพณีวันไหลโดยวันที่ 18 จะเป็นวันไหล นาเกลือ ส่วนวันที่ 19 จะเป็นวันไหลพัทยา โดยจัดรูป แบบงานการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยและสร้าง ความสนุกสนานเพิ่มสีสันในช่วงเทศกาลวันไหลเมืองพัทยา ซึ่งจะมีกิจกรรมขบวนแห่รถบุปผชาติและขบวนแห่พระพุทธรูป พร้อมทั้งเวทีการแสดงดนตรี บริเวณชายหาดพัทยากลาง โดยห้ามขายของชายหาดพัทยากลางถึงพัทยาใต้โดยไม่ได้รับอนุญาต ปิดการจราจร ถนนเลียบชายหาดพัทยา ในวันที่ 19 เมษายน 2567 ตั้งแต่พัทยากลางไปจนถึงพัทยาใต้ ตั้งแต่เวลา 14.30 – 23.00 น. เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นน้ำตลอดถนนชายหาดพัทยา

Gallery